Hotline: 0906.031.603
Mrs. Bình

Hình ảnh tiêu biểu

Video tiêu biểu

Thống kê truy cập

Trực tuyến 5
Hôm nay 101
Hôm qua 309
Cao nhất (02.10.2022) 13054
Tổng cộng 755,189
Rửa tay bằng xà phòng - biện pháp ngừa đau mắt đỏ hiệu quả
Cập nhật: 25.08.2015 08:34 - Lượt xem: 3,464

Bệnh đau mắt đỏ đã và đang có những biến chứng hết sức phức tạp. Chỉ riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận đến 4,000 ca mỗi ngày. Đây là một bệnh lý có khả năng lây nhiễm mạnh, công đường lây lan chủ yếu là tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của bệnh nhân. Điều này đặt ra tính cấp thiết của việc phòng ngừa bệnh lây lan trên diện rộng. Một trong những cách tối ưu để ngăn ngừa tình trạng bệnh lan rộng là thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng. 

Các biện pháp phòng tránh mà phụ huynh nên thực hiện tại nhà

Hướng dẫn bé hiểu được về bệnh đau mắt đỏ và cần dạy trẻ tả lại các triệu chứng mà con gặp phải. Đặc biệt là các vấn đề ở mắt như viêm, chảy dịch,...

Không sử dụng chung đồ vệ sinh cá nhân, với người đã mắc đau mắt đỏ cần cách ly để hạn chế lây lan. 

Đồng thời cha mẹ cũng cần vệ sinh đồ chơi, môi trường xung quanh thường xuyên để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm. 

Rửa tay thường xuyên - biện pháp phòng ngừa đau mắt đỏ tại nhà trường 

Rửa tay và vệ sinh tay đúng cách là một biện pháp an toàn, với hiệu quả cao trong việc phòng ngừa sự lây lan của bệnh đau mắt đỏ. Đặc biệt là với các học sinh mầm non, đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao nhất.

Treo các poster hướng dẫn chi tiết việc rửa tay theo 6 bước, cũng như các thời điểm cần rửa tay để phòng tránh lây nhiễm đau mắt đỏ. Các Poster được thiết kế thông minh, màu sắc sinh động nhằm tạo được hứng thú cho các em đồng thời giúp các bé hiểu được nhanh chóng thông điệp cần truyền tải.

Hướng dẫn các bé vệ sinh tay đúng cách, bên cạnh đó có thể sử dụng các Video trực quan giúp các bé tiếp thu nhanh hơn. 

Hướng dẫn trẻ vệ sinh tay đúng cách để ngừa đau mắt đỏ

Vai trò của nhà trường giúp bệnh đau mắt đỏ không bùng phát

Các cô có nhiệm vụ tham gia tuyên truyền về bệnh đau mắt đỏ cũng như cách rửa tay đúng để phòng tránh sự lây nhiễm của bệnh. Hướng dẫn từng bé thao tác qua đó giúp các bé nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cơ thể, hướng tới một môi trường học tập khỏe mạnh và năng động. 

Con đường lây nhiễm bệnh đau mắt đỏ chủ yếu là khi trẻ tiếp xúc bằng tay hoặc chạm vào dịch tiếp có chứa yếu tố bệnh sinh rồi đưa lên mắt. Do đó việc giữ vệ sinh tay bằng xà phòng chính là một biện pháp phòng ngừa vô cùng hữu hiệu.